Cách đánh tá lả để trở thành cao thủ chuyên nghiệp

Tá lả là một trò chơi đánh bài khá thịnh hành hiện nay tại Việt Nam và tên gọi khác của trò chơi này là phỏm. Chơi phỏm là cả một nghệ thuật và có rất nhiều phút giây gay cấn nên chính vì điều đó mới có thể thu hút được nhiều người tham gia tới vậy. Xin mời các bạn tham khảo bài viết này để có thật nhiều kinh nghiệm và các mẹo chơi hay về tá lả. Vì điều đó sẽ giúp các bạn có thể dành được nhiều ưu thế trong ván đấu và có tỷ lệ thắng cao hơn nhiều và có kỹ năng như một cao thủ thực thụ.

Những kỹ năng cần có trong tá lả để có thể trở thành cao thủ
Những kỹ năng cần có trong tá lả để có thể trở thành cao thủ

Những kỹ năng cần có trong tá lả để có thể trở thành cao thủ

Trò chơi tá lả cần các bạn phải có một tâm lý vững vàng, tư duy tốt và có trí nhớ tương đối tốt khả năng nhớ bài và đoán bài chính xác sẽ giúp được bạn trở thành một tay chơi chuyên nghiệp trong giới chơi tá lả.

Kỹ năng nhớ bài và đếm bài của đối thủ

Với bộ môn tá lả này các bạn cũng biết là số lượng người chơi tối thiểu là 2 người còn tối đa là 4 người và mỗi người chỉ sở hữu 9 lá còn duy nhất một người được sở hữu 10 lá. Với số lượng 2 hoặc 3 người chơi như này thì mỗi người sẽ chỉ bốc bài lên 4 lần và đánh đi cũng 4 quân nên vậy số bài còn lại là khá lớn nên là việc đoán bài hay đếm bài tương đối là khó khăn.

Tuy là vậy nhưng khi chơi tá lả đủ cả 4 người thì nó sẽ khác, và lúc đó 3 người sẽ được chia 9 lá còn lại người chia bài sẽ được 10 lá. Sau đó số bài còn thừa lại úp xuống là còn 15 lá thôi tiếp đến cả đánh và bốc thì sẽ vừa đủ 4 vòng thì sẽ hết bài. Theo như cách tính này thì các bạn chịu khó cố gắng ghi nhớ các quân bài đã đánh ra, những quân bài bị ăn để có thể đoán được phỏm của đối thủ để và từ đó đưa ra các quyết định đúng đắn và quyết đoán hơn.

Kỹ năng câu bài của đối thủ

Với kỹ năng này thì thường chúng ta sẽ sử dụng khi bài có khá là nhiều cạ dọc để có thể tạo ra được sảnh cùng chất. Và đây là kỹ năng khá cao và khá vi diệu của trò chơi tá lả này nếu các bạn mà có kỹ thuật tốt và biết lừa đối thủ thì khả năng chiến thắng sẽ rất cao.

Ví dụ cụ thể: trường hợp cụ thể là nếu bạn đang sở hữu 6 cơ và 8 cơ cùng với 7 bích thì khi đó các bạn đánh 7 bích ra trước để nhử và lừa đối thủ đánh 7 cơ cho mình tạo thành phỏm.

Thêm điều nữa là bạn cần lưu ý thêm quân chốt, quân này cũng khá là quan trọng vì nếu bị ăn bạn có thể mất một số tiền khá nhiều, nên vậy chung tôi khuyên các bạn nên để một quân có tỷ lệ ăn thấp nhất để đánh cây chốt cho an toàn.

Lý do mọi người hay đánh quân K đi trước
Lý do mọi người hay đánh quân K đi trước

Lý do mọi người hay đánh quân K đi trước

Điều này cũng khá dễ để lý giải vì đơn giản quân K có thể tạo thành phỏm chỏ có được 2 trường hợp là 3 quân K và bộ dây J,Q,K không như các quân bài khác.

Nên là tỷ lệ khi đánh K ra mà bị ăn sẽ hạn chế và tỷ lệ ăn được K và A chỉ bằng một nửa những quân bài khác khi đánh ra.

Kỹ năng đoán bài trong tá lả

Với trường hợp bạn lên bài mà bài khá là xấu và không có tỷ lệ thắng thì nên giảm tải thiệt hại và rủi ro. Để có thể giảm được thiệt hại tốt nhất các bạn nên cần có kỹ năng đoán bài của đối thủ. Nói là đoán bài nhưng không phải chúng ta cứ đoán không có cơ sở gì đâu nhé mà phải có tư duy và phân tích riêng của bản thân để có độ chuẩn xác.

Để có thể làm được thì bản thân bạn phải có một đầu óc nhanh trí và nhạy bén và kinh nghiệm chơi tá lả ở một trình độ cũng phải khá cao và chuyên nghiệp. Với kỹ năng này thì quân đánh đầu tiên chúng ta đều coi là quân bài trời cho vì tỷ lệ ăn có thể lên tới 50%. Tỷ lệ ăn cao như thế là bởi vì chưa có cơ sở để phân tích các lá bài đối thủ đã đánh. Còn từ lá bài thứ 2 trở đi thì các bạn có thể bắt đầu suy luận được rồi khi dựa vào các quân bài đã đánh ra lúc trước của đối thủ khác và dự đoán bài phỏm của các đối thủ đánh trước mình và đối thủ đánh ở sau mình.

Thêm nữa là chúng ta cũng phải coi thêm sắc mặt rồi tính cách chơi tá lả và đặc điểm của đối thủ để dự đoán thì sẽ có thể tăng thêm tỷ lệ chiến thắng hơn.

Một số mẹo của người chơi chuyên nghiệp đã đúc kết
Một số mẹo của người chơi chuyên nghiệp đã đúc kết

Một số mẹo của người chơi chuyên nghiệp đã đúc kết

Phần này chúng tôi sẽ chia sẻ tới cho các bạn những mẹo hay nhất và được khá nhiều cao thủ đúc kết ra trong đánh tá lả. Nếu có thể áp dụng được những bí kíp này thì chắc chắn kỹ năng và kinh nghiệm của các bạn sẽ tăng lên rất nhiều đó.

Mẹo ôm bài – đỉnh cao trong đánh phỏm khi bài xấu

Mẹo này chúng ta sẽ áp dụng khi lên bài mà bài của mình khá là xấu và ít cạ để có thể tạo thành phỏm và chiến thắng. Nên là trường hợp này các bạn sẽ đánh cố gắng không để cho nhà cửa dưới được ăn hay còn gọi là móm hoặc cháy bài cùng mình.

Có những lúc chúng ta phải phá đôi hay cả sảnh ra để bắt buộc không để cho ăn quân chốt. Có cả trường hợp phá cả phỏm ra nếu không có cây để đánh chốt việc này ko thể thắng nhưng sẽ tránh thiệt hại cho vốn của bạn khá tốt.

Những người chơi tá lả mà sử dụng được chiến thuật này thường là những người có dày dặn kinh nghiệm và có kỹ năng rất cao. Để có thể sử dụng nhuần nhuyễn cách này thì cần phải trải qua rất nhiều ván bài mới có thể thuần thục được.

Mẹo đổi phỏm ( hay gọi là chuyển phỏm ) – kỹ năng tuyệt đỉnh

Kỹ năng này hơi buồn cười một chút vì mình phải đánh cho người cửa dưới ăn  nhằm mục đích chuyển tá lả sao cho bạn có thể hạ đầu hoặc có thể cho những trường hợp né hạ đầu. Cách né hạ đầu là nhằm mục đích khi bạn đã có khá nhiều tá lả rồi và còn những con rác muốn gửi để khả năng về nhất có thể tăng cao hơn.

Còn với trường hợp bạn sợ khả năng có người bằng điểm và hạ trước thì sẽ mất cửa về nhất thì cũng có thể dùng cách này để hạ trước đối thủ và giành lại chiến thắng. Mẹo chơi này thì hay áp dụng cho những ván bài đẹp và có tỷ lệ thắng cao.

Để có thể áp dụng được cách đánh tá lả này thì trước tiên các bạn phải có kỹ năng về đoán bài của đối thủ cửa dưới. Như thế thì mới đánh được cho nhà cửa dưới mới có tỷ lệ ăn được.

Những người có thể sử dụng được mẹo đánh tá lả thế này phải gọi là nghệ sĩ bởi đây là một kỹ thuật đánh cao siêu mà ít người có thể sử dụng thuần thục được nó.

Mẹo chốt hạ tránh bị bắt

Chốt hạ cũng có mẹo bởi vì nếu các bạn bị ăn cây chốt thì số tiền phạt khá là cao và tổn thất nhiều. Nên là mẹo này là bạn nên để dành một quân mà nhà cửa dưới của bạn khó có thể ăn được để sử dụng làm cây chốt nhé.

Và trước khi đánh quân chốt thì các bạn nên xem xét và đoán xem tỷ lệ nhà cửa dưới có ăn được cao không. Nếu tỷ lệ ăn được là thấp thì các bạn hẵng đánh.

Qua tất cả kỹ năng và mẹo chơi tá lả ở trên đây thì chúng tôi hy vọng các bạn có thể áp dụng thật tốt và dành thật nhiều chiến thắng cho bản thân. Chúc các bạn có những ván bài tá lả thật hay và vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *